so:indy View my profile

 

โหมด : อยากเปลี่ยนธีมม~!!!! 

ปล่อยบล็อคเน่าไปตามระเบียบ [= =''] ไม่รู้ส้มหายไปไหนมาถึงได้ดองเก่งอย่าน่าเหลือเชื่อ!! ๕๕๕+

 

ส้มไม่ได้ไปไหนมานะ แอบวนเวียนอยู่ในบ้านหลังนี้แหละค่ะ แค่ไม่ได้อัพ เพราะแค่ทำโครงาน + รายงานก็หัวบาน 

/me แอบขี้เกียจนิดๆหน่อยๆด้วย แหะๆ

จะว่าไป ส้มเริ่มชินๆ ๕๕+ กะชีวิตที่ต้องเรียนทั้งวัน ทุกวัน ไม่ได้พัก แต่ก้เครียดน่าดู (ทำไงได้?)ยิ่งส้มเพิ่งเรียนคุมองอะ เลยต้องหนักกว่าชาวบ้าน ตอนแรกโคตรจะเครียดเลยค่ะ ขอบอก [ToT''] แบบว่าคุมองมันมีวิธีคิดที่ต่างกับที่เราเรียนออกไปอะ เลยทำให้ส้มต้องปรับระบบการคิดเลขใหม่หมด แต่ยังต้องเอาความถนัดมาประยุกต์ใช้นิดๆ แล้วต้องอัพเลเวล (เหมือนเล่นเกมยังไงยังงั้นเลย - -'') ให้มันทันกับระดับที่เราเรียนอยู่ที่ ร.ร กะที่มันควรจะเป็น แต่ตอนนี้ส้มเร่งมันมาระดับนึงแล้ว เลยเริ่มที่จะเคลื่อนด้วยความเร็วคงที่แบบความเร่ง = 0 ๕๕๕+ ซึ่งก่อนหน้านั้นความเร่ง = infinity (ความเร็วเท่าไหร่ดีอะ?)

/me แว๊กกกกก!! เรียนจนบ้าคลั่ง เอ๋อไปแล้วค่ะพี่น้อง ง ~!! > <''

 วันนี้ เอ้ยคืนนี้ส้มว่าสงสัยคงฝนตกหนักชัวๆเพราะส้มมาอัพ อัพแบบไม่มีสาระ มาอัพเล่าเรื่องชีวิตที่ผ่านมาผ่านไป ส้มอายุ 16 แต่ปลงกะชีวิตที่อยู่แบบเรื่อยๆ หายใจทิ้ง แบบคนอายุ 70 - -'' // แกพูดไรของแกฟระ!?!?! =[]=''

 

ส้มมีเรื่องมาเล่าๆๆ เป็นวันที่ส้มรู้สึกเหนื่อยมากๆๆวันนึง แต่ก็มีความสุขค่ะ เหมือนมันทำให้ส้มนึกถึงวันที่ส้มเป็นเด็กๆสมัยประถม [^o^]

มันเป็นวันศุกร์ซึ่งเป็นวันหยุดที่ไม่ได้หยุดของส้ม เป็นวันที่ส้มต้องไปอยู่ที่ศูนย์คุมองทั้งวันตั้งแต่ 9.00น.-แล้วแต่ อาจจะห้าโมงสี่โมง หกโมงเย็น!

วันนั้นส้มเรียนเหนื่อยมาก ด้วยที่คิดเลขทั้งวันคลุกอยู่กับการนั่งปั่น เร่งๆทำ CW ซึ่งเห็นเลขง่ายๆก้เหอะ ทำเยอะๆก้เอาคนเซได้เหมือนกัน ยิ่งวันนั้นส้มเพิ่งได้ขึ้นเลเวลใหม่ จึงทำให้ต้องปรับการคิดอีก ทำให้เร็ว + ผิดน้อยลง จับจุดให้ถูกว่าเลเวลนี้เป็นเรื่องอะไร ใจความสำคัญของการคิดเลขเลเวลนี้คืออะไร แล้วทำให้ถูกที่สุด เข้าใจที่สุด วันนั้นส้มเลิกเรียนประมาณ 1ทุ่มกว่า เป็นวันที่ฝนตกหนักมากกก!! ที่อยู่ๆน้ำจากไหนไม่รู้ก้เทลงมาๆ แบบไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเลย  ทำให้ที่ศูนย์คุมองมีปัญหามาก ในเมื่อฝนเทแบบหนัก จึงมีปัญหากับผู้ปกครองที่รอเด็กๆอยู่ด้านนอกห้องเรียน แล้วทำให้เด็กนักเรียนที่จะกำลังเลิกเรียนแล้วกลับบ้านมีปัญหา ก้ออกนอกห้องไม่ได้เช่นกันเพราะครูใหญ่ประจำศูนย์ สั่งเด็ดขาดกะครูผู้ช่วยว่าห้ามเด็กออก แล้วครูใหญ่ก้ออกไปจัดการกะปัญหาน้ำท่วมหน้าบ้าน แล้วไปโบกรถท่ามกลางฝน [- -''] ครูเป็นผู้หญิงส้มละนับถือๆ จัดการเรื่องๆต่างๆได้อย่างเรียบร้อยคนเดียว ควบคุมสถานการณ์ได้ดีมากมาย และแล้ว ส้มก้กำลังจะได้กลับบ้าน!! แต่ไหง รถมันสตาร์ตไม่ติด TToTT แงงงงงงงง!! เพราะว่าน้ำมันท่วมรถเลยสตาร์ตไม่ติด ส้มก้เลย....ต้องเข็น ไปตามระเบียบ ๕๕๕๕+

วันนั้นละแบบว่า ส้มเลยนึกย้อนถึงตอนเป็นเด็กๆที่ขึ้นต่างจังหวัดบ่อยๆ แล้วมันก้ต้องมีเหตุฉุกเฉินบ้าง ส้มก้ต้องเข็นรถกะน้องชาย เป็นประสบการณ์ที่มันห่างหายมาช่วงนึงแล้วกลับมาอีก นึกแล้วก้อบอุ่นดีค่ะ อยู่กะครอบครัวลำบากแค่ไหนก้รู้สึกอุ่นใจเสมอ

.

.

.

แล้วเพื่อนๆล่ะค่ะ มีประสบการณ์คล้ายๆส้มบ้างรึป่าว?? มาแบ่งปันกันบ้างเน่อ ^o^   

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ฮือๆ ขอบคุณน้องส้มมากเลยค่ะ ชอบประโยคที่น้องส้มบอกว่าอย่าเอาความสุขของเราไปยึดติดกับคนอื่น ให้กำัลังใจดีมากๆ

เวลาผ่านไปเร็วเนอะคะ เราก็รู้จักกันจากที่นี่จริงๆ ฮ่าๆ ดีจังที่ได้รู้ัจักน้องสาวค่ะ พี่มิค่อยได้คุยกับใครเลยอ่า เมล์ก็มีเยอะแยะ ก๊ากกก จนพี่ชักสับสนในตัวเอง เอ๊ะ sad smile ก๊ากฮ่าๆๆ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรด้วยนะค๊า น๊วบบบ

#5 By Revamp on 2008-09-19 17:07

น้องส้มค๊า พี่สาวขอโทษมากเลยไม่ได้มาหายาวมากก ฮือๆ เจ๊ก้เป็นวะแบบนี้แหระ คิคิ

พี่ว่าที่จริงแล้วมัน...ยากน๊าที่จะใช้ชีวิตแบเต็มที่ๆไปเลย ยังไงดีล่ะ แบบน้องส้มยังบอกว่าใช้ชีวิตแบบปลงๆ ฮ่าๆ ต่อให้เราคิดว่ารีบๆทำอะไรที่อยากทำก็เทีอ แต่หลายสิ่งหลายอย่างมันก็ไม่อำนวยใช่มิคะ

พี่หนึ่งยิ่งมาเพื่อทำให้ปลงหนักกว่าเดิม กร๊ากก

ปล. เข็นๆออกกำลังกายๆ (ก๊าซซซ มารั่วอะไร๊) sad smile

#4 By Revamp on 2008-09-15 19:29

อ้าวๆ อย่าทำตัวแก่เกินวัยไป สดชื่นไว้ สดชื่นๆๆๆ
วัยรุ่นวัย teen มัได้แค่ครั้งเดียวในชีวิตเรา ใช้ให้คุ้มcry

เราก็ไม่เคยเรียนคุมองแฮะ
แต่ถ้าต้องเหนื่อย ต้องปรับตัวขนาดนั้น ก็อย่าไปเรียนเลยดีกว่า
เพราะเรามีคติในการเรียนพิเศษว่าต้องเรียนอย่างแฮปปี้ลัลล้า
แต่ยังไงก็ต้องพยายามและตั้งใจเนอะ พื้นฐานเป็นสิ่งสำคัญ

เมื่อเดือนก่อน เราไปช่วยเพื่อนเย็บผ้าที่ใช้ในการแสดงของน้องๆปีหนึ่ง นั่งเย็บไป ฟังเพื่อนเม้าท์ไป เปิดเพลงคลอสบายๆ บรรยากาศสงบ ฝนตกหน่อยๆ มีเสียงฮาบ้าง จิกกัดกันเองบ้าง เที่ยงๆ เพื่อนลงขันซื้อส้มตำมาลงแขก เป็นบรรยากาศที่ชวนให้เรานึกถึงตอนทำกิจกรรมตอนมัธยมปลาย ที่มีเพื่อนๆอยูข้างๆ ถึงไม่ค่อยได้คุยกัน แต่เราก็เป็นห่วงเป็นใยกันดี เฮ้อ ตอนนั้นไม่ค่อยรู้หรอก แต่พอมาถึงวัยนี้ถึงเข้าใจว่ามิตรภาพมันคืออะไร

เฮ้อ...แก่เกินแกงเหมือนกันนะเรา

#3 By kororo on 2008-09-13 20:08

อร๊ากกกกกก

เปลี่ยนธีมเลยฮร่ะๆๆ

จะรอดูนะคะๆๆๆๆๆๆ

#2 By ★ KAREN on 2008-09-13 10:31

มีประสบการณ์ ของการ ....
การ์ตูนที่พี่จะฉกซื้อ แต่กำลังจะไปเอื้อมจับมันมาจ่ายเงิน
อยู่ดีดีก็มีมือ (ที่ไหนก็ไม่รู้) ฉกตัดหน้าพี่ T__________T''
เดินกลับบ้านด้วยความเศร้า ... พอถึงบ้าน
น้องสาวยื่นหนังสือเล่มหนึ่งให้ ตอนนั้นดีใจสุดๆ เพราะกะว่าจะซื้อเล่มนี้!!
5555555555+ นี่ละคะ คือความลำบากของพี่ กร๊ากก!! //โดนถีบ


ตอนนี้อากศเปลี่ยนแปลงบ่อยมากมาย
ตอนนี้ที่ มข. ก็ฝนกำลัง (ทั้งๆ ที่แดดยังออกนะ) ตกอยุ่เลยอ้ะคะ
เสียดาย พี่ไม่มีกล้องถ่ายรูปสวยๆ


อ้อ! พี่จะรอดูธีมนะคะ
แล้วก็ ตั้งใจเรียน ตั้งใจอ่านหนังสือด้วยนะคะ
ยังไงก็รักษาสุขภาพดีดีนะคะ♥

#1 By monobear™ ★ on 2008-09-11 17:41